Tin tức

Vung kính cường lực, sự lựa chọn cho đồ bếp hiện đại

Cập nhật: 24/05/2018

Đó là vung kính được làm từ kính cường lực đem đến rất nhiều tiện ích trong việc nấu ăn, không chỉ có giá trị sử dụng mà còn có giá trị thẩm mỹ cao.
Vậy vung kính cường lực có đặc điểm như thế nào, ưu điểm vượt trội gì chúng ta cùng tìm hiểu sau đây để hiểu được vì sao vung kính cường lực có thể thay thế được các loại vung nồi truyền thống nhé.
 
Đặc điểm cấu tạo của vung kính cường lực
Vung kính cường lực thường có 3 bộ phận chính là :
Phần kính được làm từ kính cường lực có độ bền rất cao, chịu được nhiệt. Trên bề mặt vung kính cũng được thiết kế 1 đến 2 lỗ nhỏ để khí có thể bốc hơi ra ngoài khi nấu ăn.
Phần viền kính phía ngoài, thường được làm từ cùng chất liệu kin loại với xoong nồi, nhằm mục đích bảo vệ kính không bị sứt mẻ và để khít với xoong nổi.
Phần nút cầm vung kính phía trên để chúng ta có thể cầm vung nồi một cách dễ dàng. Phần này thường được làm từ kim loại hoặc gỗ, và thường có thể chống nóng được để trong quá trình nấu ăn người nấu có thể cầm trực tiếp vung nồi lên mà không lo bị nóng hay bỏng tay.

Ưu điểm vượt trội của vung kính cường lực
Vung kính cường lực có rất nhiều ưu điểm. Chẳng hạn như chịu được lực và nhiệt rất tốt, bạn không cần lo lắng kính có thể bị nứt vỡ do nhiệt độ cao của bếp. Cũng vì chịu nhiệt tốt nên hạn chế việc tỏa nhiệt ra môi trường bên ngoài mà có thể giữ nhiệt cho nồi nấu, điều này giúp chúng ta tiết kiệm nhiên liệu nấu rất nhiều do không bị mất nhiệt ra ngoài môi trường.
Không những thế, vung kính cường lực thường nặng hơn so với vung nồi bằng kim loại, trong những trường hợp luộc thức ăn hay kho thức ăn bạn không cần lo lắng việc nước sôi sẽ đẩy vung nồi lên khiến nồi không được đậy kín.
Tính chất trong suốt của kính còn giúp người nấu quan sát được tình trạng thức ăn bên trong nồi. Kính trong suốt cũng mang đến giá trị thẩm mỹ cao hơn, khiến phong bếp của bạn hiện đại và sang trọng hơn.
Vung nồi bằng kính cường lực còn rất dễ rửa sạch do không kính cường lực có khả năng chống bám bẩn tốt hơn rất nhiều so với vung nồi bằng kim loại.
Vung kính cường lực đang ngày càng thay thế cho vung kính kim loại truyền thống và được áp dụng trong rất nhiều loại xoong nồi với kích thước đa dạng.Xem thêm:

Sản phẩm mới
Phòng Kinh Doanh
Đối tác - Khách hàng
Công ty CP Sắt Tráng Men Nhôm Hải Phòng Tập đoàn Sunhouse Công ty CP Công Nghệ và Thiết bị CNC Hà Nội Công ty TNHH TM & SX Sato Việt Nhật Công ty CP Slighting Vietnam Công ty TNHH Kỹ thuật – TM Bách Việt Công ty TNHH TM & SX Sato Việt Nhật Công ty TNHH Kỹ thuật – TM Bách Việt Công ty CP Sắt Tráng Men Nhôm Hải Phòng Tập đoàn Sunhouse Công ty CP Công Nghệ và Thiết bị CNC Hà Nội Công ty CP Slighting Vietnam
Fanpage
Bản đồ