Tin tức

Đúc áp lực nhôm – công nghệ cải tiến mới

Cập nhật: 13/06/2019

Có rất nhiều hình thức để tạo hình sản phẩm nhưng một trong những hình thức phổ biến và được ứng dụng nhiều nhất hiện nay chính là đúc. Và hình thức đúc cũng được chia làm nhiều loại khác nhau, trong đó đúc áp lực và đặc biệt là đúc áp lực nhôm là hình thức tiên tiến, được ứng dụng rộng rãi hiện nay.


Thông tin cơ bản về đúc áp lực nhôm
Cùng với sự phá tiến bộ và phát triển không ngừng của khoa học công nghệ thì đúc áp lực nhôm đã trở thành một trong những phương pháp phổ biên trong ngành cơ khí ở nước ta. Phương pháp này được ứng dụng đã tạo nên nhiều chuyển biến to lớn trong sản xuất và chế tạo vật liệu.


Đúc áp lực nhôm là một trong những phương pháp phổ biến để chế tạo vật đúc có năng xuất cao với khả năng tự động hóa cùng với độ chính xác và độ bóng trên bề mặt. Đây là phương pháp phổ biến với tỷ lệ áp dụng chiếm phần lớn trong các phương pháp đúc khác hiện nay.

Phương pháp này ngày càng được cải tiến song song với các tiến bộ khoa học kỹ thuật. Phương pháp đúc áp lực nhôm được thực hiện bằng các loại máy tự động hóa và cơ giới hóa chuyên dụng. Quy trình thực hiện đơn giản khiến đây là một trong những phương pháp giúp cho ngành cơ khí phát triển với tương lai tự động hóa toàn bộ quá trình sản xuất.


Ưu, nhược điểm của đúc áp lực nhôm
Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng phương pháp đúc áp lực nhôm bởi đây là phương pháp có độ chính xác cùng với độ bóng bề mặt cao. Đặc biệt, khi áp dụng kỹ thuật đúc này, bạn hoàn toàn có thể đúc những sản phẩm có thành rất mỏng dưới 1mm. Cùng với năng suất cao kết hợp với khả năng tự động hóa và cơ khí hóa cao, giúp cho điều kiện lao động cũng được cải thiện rất nhiều.
Khi sản phẩm được làm ra bằng phương pháp đúc áp lực nhôm, vật đúc nhỏ, mịn và hoàn toàn chắc chắn, xít chặt, khuôn đúc cũng có thể được sử dụng lại nhiều lần. Phương pháp này đã cho người dùng thấy được những ưu điểm vượt trội để có thể trở thành phương pháp tối ưu nhất trong sản xuất chế tạo.


Tuy vậy, phương pháp này vẫn còn tồn tại một vài nhược điểm cần phải cải thiện như giá thành của khuôn đúc còn khá cao, đồng thời với đó là vật liệu đúc phải là loại vật liệu có khả năng chịu nóng đặc biệt và nhiệt đúc sao cho phù hợp. Vì vậy mà người ta thường chỉ đúc những hợp kim nhôm hoặc đồng, không đúc được gang, thép. Vật đúc và kích thước đúc cũng hoàn toàn bị phụ thuộc vào kích thước của khuôn đúc nên còn nhiều hạn chế.Xem thêm:

Sản phẩm mới
Phòng Kinh Doanh
Đối tác - Khách hàng
Tập đoàn Sunhouse Công ty TNHH TM & SX Sato Việt Nhật Công ty CP Slighting Vietnam Công ty CP Sắt Tráng Men Nhôm Hải Phòng Công ty TNHH MTV Thông tin M1 Công ty CP Công Nghệ và Thiết bị CNC Hà Nội Công ty CP Slighting Vietnam Công ty CP Công Nghệ và Thiết bị CNC Hà Nội Công ty cổ phần Goldsun Việt Nam Tập đoàn Sunhouse Công ty TNHH Kỹ thuật – TM Bách Việt Công ty TNHH MTV Thông tin M1
Fanpage
Bản đồ